image banner
Sáng ngày 21/7/2023. Xã Lạc Sơn tổ chức thành công cuộc thi “Hoà giải viên giỏi xã Lạc Sơn năm 2023”.
Lượt xem: 117

Sáng ngày  21/7/2023. Xã Lạc Sơn tổ chức thành công cuộc thi “Hoà giải viên giỏi xã Lạc Sơn năm 2023”. Bước vào phần thi chào hỏi, với sức sáng tạo và tài năng của từng hòa giải viên, các đội tuyển đã đưa đến cho hội thi những tiết mục chào hỏi đặc sắc, có sức cuốn hút  với nhiều làn điệu dân ca, ví dặm toát lên được tính chất, đặc trưng của công tác hòa giải ở xóm.
    Tại phần thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, xử lý tình huống, mỗi đội có 7 câu hỏi trắc nghiệm và 1 tình huống giải quyết, các câu hỏi trắc nghiệm và các tình huống là những vấn đề, tình huống pháp luật hay xảy ra trong thực tiễn công tác hòa giải trên tất cả các lĩnh vực như: dân sự, hành chính, đất đai, hôn nhân gia đình, bạo lực gia đình… Ở phần thi này các hòa giải viên đã khẳng định được năng lực chuyên môn, kinh nghiệm trong xử lý từng tình huống cụ thể một cách thấu tình đạt lý. Hấp dẫn hơn cả vẫn là phần thi tài năng, các thí sinh đã xây dựng những tiểu phẩm có nội dung thực tế, rất đời thường, sinh động, có nội dung thiết thực, đậm tính nhân văn với hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo. Những mâu thuẫn, xích mích, tranh chấp trong cuộc sống đã được các đội khái quát, dàn dựng được sân khấu hoá.

Các đội bước vào phần thi trả lời câu hỏi

Các đội thể hiện phần thi tài năng

Ban tổ chức đã trao các giải cho các đội tuyển

Lê Thị Yến- công chức VH-XH