UBND huyện Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 1 năm 2023
Lượt xem: 262

Ngày 30/1, UBND huyện Đô Lương đã tổ chức Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2/2023. Đồng chí Hoàng Văn Hiệp, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

UBND huyện Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 1 năm 2023.

Trong thời gian 1 ngày, Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội tháng 1 và triển khai nhiệm vụ tháng 2 năm 2023. Qua báo cáo, đến ngày 25/01/2023 toàn huyện đã gieo, trồng được  gần 7.100 ha lúa, 574 ha Ngô,  310,60 ha Lạc, 301 ha rau màu. UBND huyện đã chỉ đạo các xã, thị trấn và các cơ quan đơn vị tổ chức phát động Tết Trồng cây Xuân Quý Mão. Ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và hỗ trợ xi măng cho các xã làm đường giao thông nông thôn mới ngay từ đầu năm 2023. Cấp mới 58 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho các hộ kinh doanh trên địa bàn. Hoàn thiện Đề án “Xây dựng đô thị trung tâm huyện Đô Lương đạt tiêu chí đô thị loại IV, làm tiền đề cho huyện Đô Lương thành thị xã trước năm 2030”. Phê duyệt kế hoạch đấu thầu 08 công trình.

Đồng chí Trần Doãn Hùng, Trưởng Phòng Nội vụ báo cáo kế hoạch hoạt động trọng tâm của tháng 2.2023.

Trong tháng đã ký cấp được 309 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 1.016 giấy chứng nhận đất nông nghiệp và 8 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất Lâm nghiệp. Tăng cường các biện pháp đôn đốc thu nộp thuế, phí, lệ phí và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, đến ngày 27/01/2023 đạt 25 tỷ đồng, bằng 8,84% dự toán pháp lệnh và 6,51% dự toán HĐND huyện giao. Tổ chức lễ giỗ lần thứ 965 của Uy Minh Vương Lý Nhật Quang và kỷ niệm 82 năm Khởi nghĩa Đô Lương 13/01. Thăm và tặng 99 suất quà cho đối tượng người có công gặp hoàn cảnh khó khăn, ốm đau nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Trao quà Tết của Chủ tịch nước cho 7.358 đối tượng, của UBND huyện cho 4.281 đối tượng và trao tặng quà Tết cho người nghèo với tổng giá trị 7,965 tỷ đồng. Công tác QPAN được giữ vững.  Tổ chức tiếp 27 lượt công dân.

Đồng chí Nguyễn Công Trường, Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện báo kết quả hoạt động tháng 1 và kế hoạch tháng 2 năm 2023.

Tại hội nghị, lãnh đạo các Phòng, Ngành cũng đã trình bày kế hoạch hoạt động của phòng ban mình trong năm 2023 và đặc biệt là nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 2/2023. Đồng thời thảo luận tìm ra nguyên nhân các tồn tại hạn chế trong tháng 1 để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn trong tháng 2. Cụ thể: Các Phòng, ngành cần thường xuyên bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp, các ngành tiếp tục chủ động thực hiện các nhiệm vụ và các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả. Triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 – 19/4/2023) và Lễ hội Đền Quả Sơn năm 2023. Công bố công khai Quy hoạch xây dựng vùng huyện Đô Lương, Quy hoạch chung xây dựng đô thị Đô Lương, Quy hoạch khu trung tâm mới đô thị Đô Lương…

Đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị. Ảnh: Huy Khôi

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Hiệp – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, trên cơ sở kế hoạch hoạt động năm 2023 của các phòng ngành chuyên môn, tập trung xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện phục vụ Đoàn của tỉnh về thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Tiếp tục chỉ đạo gieo trồng khép kín các diện tích cây trồng vụ Xuân 2023. Vận hành chủ trương đầu tư các dự án, nhất là các dự án ngoài ngân sách. Đôn đốc đẩy nhanh tiến độ và giải ngân các công trình xây dựng cơ bản, tích cực công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án. Chuẩn bị và tổ chức tốt lễ giao, nhận quân năm 2023 đúng quy định và triển khai kế hoạch ra quân huấn luyện đầu năm. Tiếp tục đôn đốc, kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2023 từ huyện xuống tận cơ sở. Siết chặt kỷ cương, kỷ luật hành chính. Tập trung giải quyết, xử lý công việc, không để chậm trễ gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và giao dịch của nhân dân. Quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị; các kết luận thanh tra, kiểm tra và đẩy mạnh cải cách hành chính chuyển đổi số toàn diện.

Huy Khôi

BẢN ĐỒ XÃ NGHĨA PHÚC - HUYỆN TÂN KỲ